MUỖI! KẺ THÙ NGUY HIỂM NHẤT CỦA CON NGƯỜI
Theo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh, mỗi năm trên toàn thế giới:Muỗi lây bệnh cho 01 tỷ người, trong đó có hơn 1,5 triệu người chết. Số người chết mỗi năm trên toàn cầu do Chiến tranh cũng không bằng số người chết do Muỗi gây ra. Loài Muỗi đã trở thành loài nguy hiểm cho con người nhất, vượt qua cả Cá mập, Rắn, Chó sói,...


Muỗi! Lòai nguy hiểm nhất đối với con người và vật nuôi 
Tại sao Muỗi lại nguy hiểm như vậy?
Loài Muỗi đã xuất hiện trên Trái Đất từ 170 triệu năm trước, chúng đã nhân rộng rất nhanh chóng với 2700 loài như hiện nay.
Muỗi mang trong mình nó Virus của những căn bệnh khủng khiếp, bao gồm: Sốt rét, Sốt xuất huyết, Sốt Rift Valley, Sốt vàng da, Virus chikungunya, West Nile, Bạch huyết Giun chỉ, Viêm não Nhật Bản… Muỗi đưa Virus trực tiếp vào máu qua từng vết cắn lên da thịt của con người.
Loài Muỗi di chuyển một cách rất nhanh chóng từ quốc gia này sang quốc gia khác và sinh sản với tốc độ chóng mặt, dễ dàng biến một trường hợp nhiễm bệnh cá biệt trở thành một dịch bệnh lớn. 
Muỗi gây ra các chết hàng triệu người trên thế giới mỗi năm 
Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm bệnh do muỗi cao nhất thế giới với những bệnh chủ yếu như: Sốt xuất huyết, Sốt rét, Viêm não Nhật Bản, Giun chỉ:
-Sốt xuất huyết: khiến người bệnh rất đau, cảm giác như xương bị gãy. Đây là căn bệnh do Muỗi gây ra, có tốc độ lây lan nhanh nhất trên thế giới, với 40% dân số thế giới đang đối mặt với nguy cơ. Mỗi năm, có từ 50 đến 100 triệu người bị sốt xuất huyết. Sốt xuất huyết là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu cho trẻ em ở một số nước Mỹ Latinh và châu Á. Bệnh cũng có thể phát triển thành xuất huyết nặng, tình trạng xuất huyết đó nguy hiểm hơn rất nhiều, gây chảy máu, suy tạng và nôn mửa liên tục. Hiện nay không có thuốc hay vắc xin ngừa bệnh sốt xuất huyết.

-Sốt rét: là bệnh do muỗi cái Anopheles truyền ký sinh trùng Plasmodium trong vết cắn của chúng, sau đó gây sốt cao, ớn lạnh, và triệu chứng như bị cúm nặng, có thể gây tử vong nếu không được điều trị. Bệnh có thể điều trị, nhưng nó vẫn khiến nhiều người tử vong do tốc độ lây lan rất nhanh, dễ bùng phát thành dịch. Uớc tính mỗi năm trên thế giới có hơn 700.000 người chết vì bệnh sốt rét và khoảng 207 triệu người mắc bệnh.

 
-Viêm não Nhật Bản: là bệnh lây nhiễm gây nguy hiểm đến não do vết cắn của Muỗi. Đây là bệnh phổ biến ở châu Á trong đó có Việt Nam. Một số triệu chứng nghiêm trọng của bệnh này bao gồm nhiệt độ cao, co giật, hôn mê và nhức đầu dữ dội. Mặc dù không lây lan giữa người với người, song bệnh viêm não Nhật Bản lại có thể lây từ động vật sang người do Muỗi. Bệnh này giết chết khoảng 10.000 người mỗi năm, chủ yếu là trẻ em dưới 5 tuổi.

 
-Giun chỉ Bạch huyết: là nguyên nhân hàng đầu của các thương tật vĩnh viễn cho người dân trên toàn thế giới. Hiện nay, có hơn 120 triệu người bị nhiễm bệnh này, và khoảng một phần ba trong số này đang bị biến dạng, mất năng lực vì bệnh. Muỗi lây lan ký sinh trùng giữa con người, sau đó thâm nhập vào hệ thống bạch huyết và sinh sôi nảy nở trong khoảng thời gian 6-8 năm. Chúng có thể làm hỏng hệ thống miễn dịch và thận, sau này có thể gây sưng đau ở cánh tay, chân, bộ phận sinh dục,…
 
Muỗi làm suy giảm chất lượng cuộc sống của hàng tỷ người mỗi ngày!
Hầu hết các loài Muỗi sẽ gây ngứa trên da khi chích hút máu, với những người mẫn cảm có thể gây sung tấy phù nề. Các loài Muỗi thường hoạt động vào ban đêm, gây ảnh hưởng lớn đến giấc ngủ, làm suy giảm chất lượng cuộc sống của hàng tỷ người trên khắp hành tinh.

 
Muỗi và các bệnh do muỗi truyền được Tổ chức Y tế Thế giới - WHO và Chính phủ đánh giá là một trong những nguy cơ hàng đầu đe dọa đến sức khỏe con người.
Nên nhớ, loài muỗi là loài thuộc lớp côn trùng và đã hiện diện trên Trái đất từ 170 triệu năm nay, rất khó để tiêu diệt chúng một cách tận gốc. Muỗi không cần nhiều điều kiện để sống. Bất kỳ dụng cụ chứa nước nhỏ - hoặc bất cứ cái gì có thể hứng nước mưa – đều đủ để Muỗi sinh sản.

Đặc biệt, việc kiểm soát loài muỗi ngày càng khó do chúng đã và đang trở nên kháng thuốc với các thuốc diệt muỗi thông thường.
 
Giải pháp duy nhất hiện nay

Màn - Võng là sản phẩm duy nhất trên thế giới có khả năng "Xua và diệt" Muỗi đã kháng thuốc và Muỗi chưa kháng thuốc.