Giải đáp những câu hỏi về Màn - Võng PERMANET - Thụy Sĩ !!

$0
  • Thương hiệu: PermaNet

  Màn và Võng PERMANET - Thụy Sĩ được coi là một trong những giải pháp hàng đầu để chống lại tình trạng Muỗi, Côn trùng,...đã và đang kháng thuốc ngày càng phổ biến như hiện nay.

NỘI DUNG
MÀN - VÕNG PERMANET THỤY SĨ VÀ NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
Màn và Võng PERMANET - Thụy Sĩ được coi là một trong những giải pháp hàng đầu để chống lại tình trạng Muỗi, Côn trùng... đã và đang kháng thuốc ngày càng phổ biến như hiện nay.
 

Sở Y Tế Đồng Nai phối hợp với Nano Pham Group, Tập đoàn Vestergaard Thụy Sĩ  tổ chức hôi thảo về phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết bằng cách sử dụng Màn "xua và diệt" muỗi PermaNet cho con người và Lưới "xua và diệt" côn trùng Zerofly của Tập đoàn Vestergaard - Thụy Sĩ cho vật nuôi

1. Hiện nay đã có những giải pháp công nghệ nào nổi trội thay việc ta cứ phải phun thuốc diệt Muỗi như cách mà bà con đang dùng hiện nay?

 
 Trả lời:
Từ lâu biện pháp sử dụng Màn - Võng là biện pháp bảo vệ cá nhân ưu việt bởi nó ngăn được Muỗi đốt nhất là lúc ngủ, tuy nhiên dù nằm trong Màn - Võng cũng có thể bị Muỗi đốt do chạm chân tay vào Màn - Võng hoặc ghép Màn - Võng không cẩn thận hoặc Màn - Võng rách.
Chính vì vậy, Màn - Võng tẩm hóa chất bằng tay ra đời đã có ưu việt hơn Màn - Võng không tẩm hóa chất, kể cả khi Muỗi có chui được vào trong Màn - Võng cũng dễ bị chết bởi hóa chất. Tuy nhiên, Màn - Võng tẩm thông thường sẽ mất tác dụng sau khi giặt.
Với Công nghệ mới hiện nay, người ta đã sản xuất ra Màn - Võng tồn lưu lâu, đã khắc phục được các nhược điểm của Màn - Võng tẩm hóa chất thông thường, nghĩa là vẫn còn tác dụng sau rất nhiều lần giặt và có thể có tác dụng kéo dài 3-5 năm. Ví dụ như Màn - Võng PermaNet 2.0, PermaNet 2.5, PermaNet 3.0,…hiện nay đã phổ biến rộng rãi trên thế giới và Việt Nam.
 
2. Màn - Võng PermaNet 3.0 sản xuất tại Thụy Sĩ và được nhập khẩu về Việt Nam phải không?


 
 Trả lời:
Màn - Võng PermaNet do Tập đoàn Vestergaard - Thụy Sĩ nghiên cứu và sản xuất, là sản phẩn duy nhất trên thế giới đươc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chứng nhận có khả năng “Xua đuổi, tiêu diệt và ngăn chặn” Muỗi thông thường và Muỗi đã kháng thuốc.
Tại Việt Nam, Tập đoàn Vestergaard – Thụy Sĩ đã thuê Công ty Cổ phần dệt 10/10 gia công và xuất khẩu đến trên 200 quốc gia, vùng lãnh thổ.
Mỗi tháng Công ty 10/10 gia công khoảng vài chục triệu cái Màn - Võng để xuất đi các thị trường trên Thế giới. Toàn bộ nguyên vật liệu sản xuất Màn - Võng PermaNet đều được Tập đoàn Vestergaard- Thụy sĩ cung cấp cho Công ty dệt 10/10 gia công.
 
3. Màn - Võng PermaNet 3.0 có những tính năng cụ thể gì?


 
 Trả lời:
Màn - Võng PermaNet có nhiều tính năng ưu việt như:
-   “Xua đuổi, tiêu diệt và ngăn chặn” Muỗi thường và Muỗi đã kháng thuốc.
-   Đáp ứng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Hoa Kỳ, Thụy Sĩ và Việt Nam…
-   Bộ Y tế Việt Nam đã thẩm tra và cấp phép lưu hành.
-   Thân thiện môi trường, an toàn tuyệt đối với con người và vật nuôi.
-   Hiệu quả vượt trội, tiết kiệm chi phí, thời gian sử dụng lâu dài. Sau  hơn 25 lần giặt (khoảng 05 năm) vẫn sử dụng tốt.
-   Giá thành rất phù hợp với người Việt Nam (kể cả người nghèo, người có thu nhập thấp).
-   Đặc biệt, Màn - Võng PermaNet được thiết kế với đỉnh Màn - Võng là các sợi Polyethylene tăng cường khả năng xua và diệt Muỗi, mặt bên của Màn - Võng là các sợi Polyester mềm mại thông thoáng tạo cảm giác dễ chịu Màn - Võng lại giấc ngủ ngon.
-   Đường biên là nơi có nhiều tiếp xúc nhiều nhất của Màn - Võng (gấp dưới đệm, chiếu và bị chà nhiều khi giặt) đã được thiết kế đặc biệt để bảo đảm khả năng "Xua và diệt" Muỗi cũng như tăng tuổi thọ của Màn - Võng.
-   Mắt lưới được thiết kế với kích thước thích hợp tạo thành một rào cản vật lý hữu hiệu.
 
4. Màn - Võng PermaNet có giá là bao nhiêu?
 

 
 Trả lời:
Màn - Võng PermaNet có giá dao động từ 199.000 đến 349.000 đồng, tùy theo kích thước và loại Màn - Võng. Hiện tại Màn - Võng PermaNet có 02 loại dành cho Muỗi thông thường và Muỗi kháng thuốc.
 
5. Nguyên lý hoạt động của Màn - Võng PermaNet 3.0?


 
 Trả  lời:
Đối với các loại Màn - Võng khác, người ta chỉ gắn Deltamethrin trên toàn bộ Màn - Võng.
Màn - Võng PermaNet 3.0 được gắn hóa chất Deltamethrin ở phần thân Màn - Võng, đỉnh Màn - Võng được gắn Piperonyl Butoxide.
Như vây có sự phối hợp của 02 chất này làm tăng khả năng diệt Muỗi của Màn - Võng, nhất là những loài đã kháng hóa chất nhóm Pyrethroid.
Ngoài ra phần thân Màn - Võng phía dưới gần người ngủ được dệt dày hơn phần trên giúp hiệu quả bảo vệ tốt hơn.
 
6. Màn - Võng tẩm hóa chất do cơ quan y tế và Màn - Võng PermaNet có gì khác nhau ?


 
 Trả lời:
Màn - Võng tẩm hóa chất thông thường  chỉ có tác dụng khoảng 5 - 6 tháng và sẽ mất tác dụng sau khi giặt.
Màn - Võng PermaNet gọi là Màn - Võng tồn lưu lâu vẫn còn tác dụng sau nhiều lần giặt và có thể có tác dụng kéo dài 3-5 năm.
 
7. Màn - Võng PermaNet tẩm hóa chất, có tác dụng xua Muỗi xa mấy mét, và làm chết Muỗi khi chúng đậu vào. Vậy hóa chất này có ảnh hưởng đến người sử dụng không ?


 
 Trả lời:
Màn - Võng PermaNet hoàn toàn không độc hại. Màn - Võng được Tổ chức Y tế Thế giới, Chính phủ các nước chứng nhận “Tuyệt đối an toàn” và khuyến khích sử dụng, lưu hành tại hơn 200 quốc gia trên thế giới.
Tại Việt Nam Màn - Võng đã được Viên Sốt rét và Ký sinh trung thẩm tra; Bộ Y Tế chứng nhận và cấp phép lưu hành.
Màn - Võng sử dụng chế phẩm An toàn và Thân thiện môi trường.
Còn về khả năng xua xa được mấy mét, phụ thuộc vào rất nhiều điều kiện như chủng loại Muỗi, môi trường xung quanh… Nên chúng tôi chưa có con số chính xác tuyệt đối.
 
8. Đặt mua Màn - Võng PermaNet ở đâu ?


 
 Trả lời:
Công ty có ký hợp đồng với Bưu điện Viettel, hàng sẽ được giao tận nhà cho bạn, sau khi bạn nhận được hàng mới thanh toán tiền.
 
9. Màn - Võng PermaNet có ảnh hưởng gì da trẻ nhỏ hay không ?


 
 Trả lời:
Màn - Võng PermaNet không gây ảnh hưởng đến da, sức khỏe của trẻ nhỏ. Vì vậy hãy yên tâm khi sử dụng.
Khi phun xịt thuốc, Muỗi sẽ chết ngay lập tức, rất độc hại với sức khỏe, tiếp xức với liều lượng cao, có thể gây ngộ độc hoăc tử vong.
Còn Muỗi sau khi tiếp xúc với Màn - Võng PermaNet sẽ ngã quỵ trong 60 phút, chết trong vòng 24 giờ.
PermaNet là sản phẩm phục vụ mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc – WHO và được khuyến nghị trên đề án của Tổ chức Y tế Thế Giới để diệt Muỗi và Côn trùng lâu dài.
Được Liên Hợp Quốc – UN, Tổ chức Y Tế Thế Giới – WHO, Bộ Y tế Việt Nam khuyến khích sử dụng và được Viện Sốt rét - Ký sinh trùng –  Trung Ương kiểm nghiệm.
 
10. Thường có một tỷ lệ Muỗi bị kháng thuốc. Vậy Màn - Võng PermaNet có tác dụng với Muỗi kháng thuốc không ?


 
 Trả lời:
Theo 1 nghiên cứu gần đây của Viện sốt rét - Ký sinh trùng Trung ương tại cùng ven biển Nam Bộ, chúng tôi đã xây dựng các căn nhà thử nghiệm việc sử dụng Màn - Võng. PermaNet và thấy rằng Màn - Võng PermaNet có tác dụng phòng chống muỗi đã kháng hóa chất dựa trên 4 tiêu chí:
1/ Ngăn cản Muỗi vào nhà.
2/ Ức chế Muỗi đốt máu.
3/ Gây chết một tỷ lệ Muỗi nhất định.
4/ Xua Muỗi ra khỏi nhà.
 
11. Cách sử dụng và bảo quản Màn - Võng PermaNet 3.0 có gì khác những loại Màn - Võng thông thường ?


 
 Trả lời:
Về cách sử dụng Màn - Võng PermaNet:
-   Treo Màn - Võng ngoài trời trong vòng 24 giờ trước khi sử dụng lần đầu.
-   Mắc Màn - Võng đầy đủ, phủ Màn - Võng PermaNet dưới đệm để bảo vệ tối đa nhất.
-   Giặt Màn - Võng nhẹ nhàng với xà phòng và nước. Ghi đánh dấu số lần giặt trên nhãn.
-   Sau khi giặt phơi Màn - Võng trong bóng mát, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
Về việc bảo quản, chỉ cần để nơi khô ráo thoáng mát, tránh xa nơi phát nhiệt và bắt lửa.
 
12. Màn - Võng PermaNet có thể sử dụng được bao lâu và giá cả so với các loại Màn - Võng thông thường có cao hơn nhiều không?


 
 Trả lời:
Màn - Võng PermaNet sử dụng được trên 05 năm, sau 36 lần giặt hiệu quả xua và diệt vẫn còn trên 90%.
Giá của Màn - Võng PermaNet bằng với các loại Màn - Võng thông thường, dao động từ 199.000 đến 399.000 đồng tùy theo kích thước và loại Màn - Võng diệt Muỗi chưa kháng thuốc hay đã kháng thuốc.
 
13.  Muỗi kháng thuốc là gì? Tại sao Màn - Võng PermaNet tiêu diệt được muỗi kháng thuốc?


 
 Trả lời:
Các hóa chất diệt Côn trùng thông thường diệt Muỗi bằng cách tác dụng lên hệ thống thần kinh của Muỗi.
Sau một thời gian dài tiếp xúc với các hóa chất diệt Muỗi ở liều lượng thông dụng, cơ thể Muỗi sẽ có những biến đổi để ngăn không cho hóa chất thâm nhập vào cơ thể hoặc tạo ra các enzym chuyển hóa làm vô hiệu hóa tác dụng của thuốc diệt Côn trùng.
Màn - Võng PermaNet kết hợp giữa PBO (Piperonyl Butoxide) và Deltamethrin có tác dụng xua đuổi và tiêu diệt Muỗi kháng thuốc. PBO phá hủy hệ thống enzym chuyển hóa, tạo điều kiện cho Deltamethrin phát huy tác động lên hệ thống thần kinh của Muỗi, gây ra đột quỵ và chết ngay cả đối với Muỗi đã kháng thuốc.
 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Muỗi-Kẻ thù nguy hiểm của con người

 Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm bệnh do muỗi cao nhất thế giới với những bệnh chủ yếu như: Sốt xuất huyết, Sốt rét, Viêm não Nhật Bản, Giun chỉ.
$0

Muỗi kháng thuốc-Kẻ thù nguy hiểm hơn

 Giải pháp thông thường đã không còn hiệu quả đối với côn trùng, muỗi đã kháng hóa chất. Hàng triệu người đã chết mỗi năm do không phát hiện ra thuốc đã mất tác dụng.
$0

Chứng nhận Quốc tế và Bộ y Tế

  Màn - Võng  PERMANET 3.0 là sản phẩm "duy nhất trên thế giới" được Tổ chức Y tế Thế Giới - WHO chứng nhận "Xua và diệt" được Muỗi đã kháng thuốc và Muỗi chưa kháng thuốc.
$0

Thông tin truyền thông về Màn Permanet

Màn và Võng PERMANET - Thụy Sĩ được coi là một trong những giải pháp hàng đầu để chống lại tình trạng Muỗi, Côn trùng,...đã và đang kháng thuốc ngày càng phổ biến như hiện nay.
 
$0